Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

5 mẹo cực hay đánh bay hăm tã ở trẻ sơ sinh

Làn da của trẻ nhỏ rất nhạy cảm, dễ nhiễm khuẩn và dẫn đến hăm tã. Để bảo vệ bé yêu, mẹ cần biết cách chọn bỉm sạch, diệt khuẩn và đảm bảo vệ sinh cho bé.

Hăm tã hoặc viêm da tã lót là một dạng viêm da ở vùng mặc tã. Hăm tã ở trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ là thường gặp do trong giai đoạn mang tã và có thể khiến vùng da bị ảnh hưởng của bé ửng đỏ, sáng bóng và làm bé khó chịu. Bệnh thường do tã không được thay hoặc bị ướt thường xuyên hoặc do da bị cọ xát nhiều.

 

5 mẹo hay đánh bay hăm tã ở trẻ sơ sinh

Để bảo vệ bé yêu khỏi hăm tã, mẹ cần biết cách chọn tã sạch, diệt khuẩn và cho con dùng đúng cách, đảm bảo vệ sinh cho bé.

Thay tã thường xuyên: Để tã quá lâu không chỉ khiến bé bị hăm da mà còn tạo điều kiện cho nước tiểu thấm ngược khiến bé bị nhiễm lạnh. Vì thế cứ khoảng 3-4 tiếng mẹ nên thay tã và vệ sinh cho bé 1 lần kể cả khi trời lạnh. Dù là mùa đông mẹ cũng nên “thả rông” vài lần trong ngày để tránh hăm tã, lở loét.

Vệ sinh vùng mông của bé bằng nước ấm: Khi thay tã, mẹ nên dùng nước ấm và một chút sữa tắm trẻ em để vệ sinh sạch sẽ vùng mông cho bé. Sau đó lau khô da bé bằng khăn mềm để bé không bị nhiễm lạnh.

Thoa kem chống hăm: Sau khi vệ sinh, mẹ nên bôi một lớp kem chống hăm thật mỏng lên khu vực quấn tã để giữ làn da bé luôn mềm mại, sạch sẽ cả trong ngày lạnh giá, hanh khô.

Luôn sử dụng tã sạch và an toàn: Để giúp vùng mông của bé luôn thoải mái ngay cả khi mặc nhiều quần áo, loại tã mẹ chọn phải sạch, an toàn.


Bài viết liên quan