Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Bạn nên làm ngay điều này nếu muốn có thai

Việc mang thai có thể thuận lợi hoặc khó khăn tùy vào mỗi người. Cố gắng sống khoa học và giữ sức khỏe, đồng thời theo dõi chu kì kinh nguyệt sẽ giúp việc có thai trở nên dễ dàng hơn. Dưới đây là một vài lời khuyên Jo dành cho các mẹ đang mong có con.

Bạn nên làm ngay điều này nếu muốn có thai

Theo dõi chu kì rụng trứng khi muốn có thai

Trứng của bạn sẽ rụng trong chu kì rụng trứng, và có 2 ngày để chuẩn bị thụ tinh. Thời điểm tốt nhất để thụ thai sẽ là khoảng 14 ngày sau kì kinh nguyệt của bạn. Hãy chuẩn bị một quyển lịch, một bản ghi chú để tính ngày chuẩn xác nhất.

Bạn cũng có thể tìm mua những bộ dụng cụ chuyên dụng để theo dõi ngày rụng trứng. Dụng cụ này sẽ đo lượng nội tiết tố LH trong nước tiểu của bạn, và lượng hocmon này sẽ tăng lên trong quá trình rụng trứng. 3 ngày sau khi dụng cụ báo ngày rụng trứng sẽ là thời điểm phù hợp cho việc có thai.

Mang thai tốt nhất khi nào ?

Khi bạn và gia đình có kế hoạch sinh em bé, hãy tính tới thời điểm tốt nhất để có thai. Thông thường, trong 6 ngày quan hệ tình dục, thì có 5 ngày làm nhiệm vụ dẫn dắt và 1 ngày rụng trứng. Dịch nhầy ở tử cung có thể giúp bạn đưa ra kết luận, vì khi đó chất nhầy xuất hiện rõ ràng, mỏng và trơn hơn. Nhiệt độ cơ thể bạn cũng tăng nhẹ.

Bạn nên làm ngay điều này nếu muốn có thai

Bạn có thể tăng tần suất quan hệ tình dục trong thời gian cao điểm để cơ hội có thai cao hơn. Dù vậy, thư giãn và giữ tâm trạng vui vẻ cũng rất quan trọng. Đừng căng thẳng. Việc quan hệ tình dục thường xuyên trong tâm thế thoải mái sẽ giúp làm tăng xác suất thụ thai.

Có thể quyết định được giới tính của em bé hay không ?

Chúng ta không thể chọn lựa được giới tính của em bé khi mang thai, nhưng có một số mẹo có thể thử. Tinh trùng của nam giới sẽ là thứ quyết định tới giới tính của em bé.

Tinh trùng nữ mang nhiễm sắc thể X, mạnh mẽ hơn nhưng bơi chậm hơn. Vì vậy, nếu bạn quan hệ trong khoảng từ 2 – 4 ngày trước khi rụng trứng, tinh trùng nữ sẽ có cơ hội sống sót cao hơn. Đây được gọi là phương pháp Shettles.

Vị trí quan hệ tình dục cũng gây ảnh hưởng nhất định. Quan hệ sâu giúp tinh trùng nam bơi nhanh hơn khi càng gần cổ tử cung. Nếu bạn muốn có bé gái, hãy duy trì tư thế quan hệ tình dục thông thường. Việc không đạt cực khoái cũng góp phần tiết ra chất kiềm tạo môi trường nuôi sống tinh trùng nữ tốt hơn. Bạn cũng có thể bổ sung nhiều hơn rau lá xanh vào thực đơn của mình để tăng xác suất sinh con gái.

Tuy vậy, những điều trên vẫn chỉ là mẹo. Việc sinh con gái hay con trai sẽ là cái duyên của gia đình bạn, vì vậy hãy trân trọng điều đó.

Khi nào thì có thai ?

Sẽ rất khó để biết được chính xác thời điểm bạn thụ thai. Tuy vậy, từ 6 đến 12 ngày sau khi trứng đã được thụ tinh, bạn sẽ cảm thấy bị chuột rút hoặc xuất hiện máu báo. Ngực căng, mệt mỏi và buồn nôn cũng là tín hiệu. Hãy mua que thử thai hoặc đi xét nghiệm để có được đáp án chính xác nhất.

Có con là niềm hạnh phúc không gì so sánh được của các cặp vợ chồng khi bước vào cuộc sống hôn nhân. Hãy chuẩn bị sẵn sàng về cả thể chất lẫn tâm lý để đón em bé theo cách tốt nhất bạn có thể nhé!


Bài viết liên quan