Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Có những dấu hiệu này chứng tỏ bạn đã mang thai

Những dấu hiệu mang thai có thể tới sớm hơn bạn nghĩ. Chậm kinh là dấu hiệu đầu tiên chứng tỏ bạn đã có em bé. Trên thực tế, có rất nhiều những dấu hiệu khác chứng tỏ bạn đã mang thai, trước khi bạn nhận ra dấu hiệu chậm kinh. Cách chắc chắn nhất để xác định đó là sử dụng que thử thai tại nhà hoặc đến các cơ sở y tế làm xét nghiệm. Tuy vậy, hãy chú ý tới những dấu hiệu dưới đây để nhận biết việc mang thai sớm nhất.

Tức ngực khi mang thai

Đó là khi bạn cảm thấy ngực dường như nặng nề hơn, mặc áo ngực khó khăn và dường như là phần đầu ngực hơi đen lại.

Dấu hiệu mang thai

Giác quan phát triển khi mang thai

Bạn sẽ nhạy cảm hơn với các giác quan, đặc biệt là khứu giác. Bạn có thể ngửi được mùi cá ngừ của nhà hàng xóm, hay cảm thấy mùi rác thật kinh khủng.

Dấu hiệu mang thai

Buồn nôn khi mang thai

Ốm nghén là dấu hiệu thường thấy trong trường hợp này. Nếu bạn cảm thấy lo lắng, nôn nao không rõ lý do, điều đó là do hormon thai kỳ gây ra. Hiện tượng này thường xảy ra khi bạn đang ở tuần thứ 6 hoặc 8 của thai kì, nhưng nếu dấu hiệu này đến sớm hơn, thì rất có khả năng bạn đang mang thai một cặp song sinh.

Đau đầu

Những hormon thai kỳ tương tự có thể dẫn đến đau đầu. Tốt nhất là đừng dùng thuốc giảm đau, nhưng nếu không chịu đựng được, hãy dùng một liều paracetamol nhỏ. Tránh dùng những loại thuốc như ibuprofen và aspirin, bởi chúng sẽ gây hại tới thai nhi và gây chảy máu cam.

Chóng mặt

Lượng đường trong máu thấp và huyết áp thấp là phổ biến khi bắt đầu mang thai, khiến bạn thường xuyên cảm thấy chóng mặt. Hãy uống nhiều nước và tích trữ đồ ăn nhẹ trong túi của bạn để xoa dịu tình trạng này.

Thay đổi tâm trạng khi mang thai

Tâm trạng thay đổi thất thường cũng là dấu hiệu ban đầu của việc mang thai. Bạn có thể dễ dàng xúc động, cáu gắt hay buồn bã bất chợt vì bất kì điều gì diễn ra xung quanh.

Dấu hiệu mang thaiCo thắt

Nếu bạn cảm nhận được những cơn co thắt nhẹ nơi vùng bụng, thì chúc mừng bạn, bởi rất có thể bạn đã mang thai. Tử cung của bạn đang nhường chỗ cho một sinh linh bé bỏng.

Nếu cơn co thắt kéo dài và dữ dội, hãy ngâm mình trong bồn tắm nước ấm, hoặc làm dịu bụng với khăn ấm. Một lưu ý là không thể mọi thứ quá nóng, bởi bạn có thể bị bỏng và gây hại cho em bé trong bụng.

Dấu hiệu mang thai

Những thay đổi nhỏ của cơ thể sẽ khiến những người lần đầu làm mẹ cảm thấy hoang mang và lo lắng. Hãy trang bị cho mình những kiến thức thật tốt để luôn sẵn sàng trong mọi tình huống nhé!

 


Bài viết liên quan