Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Những sai lầm nào của mẹ khiến trẻ bị hăm tã?

Trẻ bị hăm gây ra những đau đớn, khó chịu và thậm chí khi trở nặng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này. Tuy nhiên, phần lớn nguyên nhân khiến trẻ sơ sinh bị hăm lại do những sai lầm của mẹ.

Theo nghiên cứu của giáo sư Krafchick, Trưởng Khoa Da liễu trẻ em tại Đại học Toronto – Canada, có gần 50% trẻ bị hăm tã trong giai đoạn sơ sinh.Nếu bệnh không được can thiệp kịp thời và đúng cách sẽ dẫn đến mưng mủ, lở loét, gây đau đớn và ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản của bé sau này.

Do đó mẹ cần tránh những thói quen có hại sau đây:

Sai lầm của mẹ khiến trẻ bị hăm tã

Đặc biệt, mẹ cần lựa chọn “người bạn tã” phù hợp là cách để giúp con hạn chế được sự “ghé thăm” của những nốt đỏ khó chịu, giúp con luôn được thoải mái cả ngày dài.

Để chống hăm tã cho trẻ cách tốt nhất là các mẹ nên lựa chọn tã phù hợp thông qua cách chọn tã chống hăm sẽ được Jo chia sẻ ngay sau đây:

– Chú ý lựa chọn các sản phẩm có tính năng thấm hút tốt. Mẹ có thể chọn các loại tã được làm bằng bông tự nhiên hoặc có các loại hạt hút ẩm để giúp con thoải mái khi sử dụng.

– Độ thoáng khí của tã cần phải được ưu tiên bởi hầm bí cũng là nguyên nhân khiến cho bị nổi hăm đỏ.

– Chọn tã phù hợp với cân nặng của con. Mỗi lần mua tã mẹ không nên mua quá nhiều để phải dùng cố. Hãy theo dõi cân nặng của con để thay đổi sản phẩm phù hợp với kích thước và cân nặng.

– Sản phẩm có thiết kế mỏng nhẹ, mềm mại để giúp con thoải mái vận động.

– Ưu tiên chọn các sản phẩm của thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo mua hàng chính hãng, chất lượng nhất.


Bài viết liên quan