Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Top 20 tên Tiếng Anh xứ Wales dành cho bé gái

Nghe có vẻ đơn giản khi bạn chọn một cái tên ở nhà cho con nhưng một cái tên hoàn hảo và đặc biệt dành cho bé được rất nhiều bậc cha mẹ kiếm tìm. Dưới đây là 20 tên tiếng anh xứ Wales truyền thống đặc biệt dành cho bé gái.

1. MEGAN  là một trong những tên gọi phổ biến nhất của mọi thời đại, có thể con bạn không phải là Megan duy nhất trong lớp, nhưng bạn luôn có thể rút ngắn tên gọi này thành ‘Meg’ đáng yêu. Tên đẹp này có nghĩa là ‘ngọc trai’.

2. SEREN  – Được phát âm là ‘she-ren’, cái tên đáng yêu này có nghĩa là ‘ngôi sao’ – cái tên hoàn hảo cho người cô gái nhỏ bé của bạn hướng đến

3. FFION  – Có nghĩa là mao địa hoàng, tên một loài dễ thương có thể ngăn cản bất cứ ai ngoài xứ Wales, mang sức mạnh tiềm ẩn bên trong. Bạn có thể phát âm FFION là ‘fee-on’ nếu bạn muốn.

4. BRANWEN  – Trong thần thoại xứ Wales, Branwen là nữ thần tình yêu, tượng trưng cho vẻ đẹp xứ Wales, sau này trở thành một con chim. Ở xứ Wales, Branwen có nghĩa là ‘con quạ may mắn’.

5. CARYS  – Tiếng Wales thường gọi là ‘caru’, có nghĩa là ‘tình yêu’. Một cái tên hoàn toàn tổng hợp chính xác những gì mà bạn mong muốn có ý nghĩa với bạn!

6. LOWRI  – Có nghĩa là ‘nguyệt quế’, là tên gọi khác của loài hoa Laura ở Wales. Một cái tên khá phổ biến và nổi tiếng như Lowri’s – Á hậu marathon và phát thanh viên truyền hình hoặc Lowri Morgan – Tên truyền thống có nghĩa là ‘vòng tròn’ hoặc ‘biển’, đây cũng là một lựa chọn tuyệt vời nếu bạn chưa thực sự biết được giới tính của em bé!

7. ELIN  – là biến thể của tên Ellen, cái tên Elin không hề khiến bạn thất vọng, nó có nghĩa là ‘ánh sáng rực rỡ’.

8. ANWEN  – Một trong những tên tiếng Wales truyền thống nhất mà bạn có thể tìm thấy là Anwen. Tên này mang ý nghĩa là ‘rất công bằng và xinh đẹp’. Đây là một cái tên hoàn hảo cho bé gái của bạn!

9. EFA  – là một dạng biến thể của Eve, tên dễ thương này có nghĩa là ‘sống’.

10. REESE  –  Thật tự hào! Cô gái có tên Reese Witherspoon giành giải Oscar đặt tên mình vào danh sách những người nổi tiếng thì tại sao bạn không thử chút may mắn cho con gái mình? Nếu con trai có tên Reese thì tên này có nghĩa là ‘hăng hái’ hay ‘nhiệt huyết’.

11. RHIANNON  – Cái tên này vẫn là tiếng Wales cổ điển. Phát âm là ‘ree-an-on’ và có nghĩa là ‘nữ hoàng thiêng liêng’, trong thần thoại xứ Wales, Rhiannon được biết đến là thẳng thắn và dí dỏm.

12. GUINEVERE  – Tên phổ biến cho người hâm mộ Tennyson, tên truyền thống này có nghĩa là ‘bóng trắng’ hoặc ‘sóng trắng’. Đừng lo lắng nếu cô ấy không phải là Guinevere duy nhất, tên này thường được rút gọn thành Gwyn.

13. SIAN  – Một từ biến thể tiếng xứ Wales của tên Jane, Sian xứ Wales có nghĩa là ‘món quà duyên dáng của Thiên Chúa’. Phát âm ‘shahn’, nổi tiếng của Sian bao gồm nhà báo và phóng viên BBC Sian Williams.

14. BETHAN  – Một hình thức của tên tiếng Anh Elizabeth, có nghĩa là ‘con gái hoặc người thờ phụng của Thiên Chúa’, tên phổ biến này có thể được rút ngắn bằng một từ ‘Beth’ đáng yêu.

15. NIA  – Một cái tên không có ý nghĩa đặc biệt nào, Nia đã trở nên nổi tiếng trong số các bậc cha mẹ xứ Wales trong nhiều năm, được nhà thơ T Gwynn Jones phổ biến vào thế kỷ 19. Nổi tiếng của Nia bao gồm TV Nress Caron và Dr Who actress Nia Robert.

16. EIRA  – Trong tiếng Wales, Eira có nghĩa là ‘tuyết’, đây là một tên phổ biến cho trẻ sơ sinh mùa đông! Phát âm là ‘ay-ra’ hoặc ‘i-ra’.

17. DELYTH  – Có nghĩa là ‘đẹp’ và ‘may mắn’, Delyth vẫn còn khá bất thường. Bạn có thể phát âm khác là ‘del-ith’!

18. LLIO  – Phát âm ‘lee-oh’, cái tên dễ thương, tên lạ thường này ban đầu là phiên bản của Gwenllian.

19. CONWENNA – Đây là một lựa chọn phổ biến cho những người yêu thích nhà thơ vĩ đại William Blake, Conwenna có nghĩa là ‘không chắc chắn’, nhưng đừng để điều đó khiến bạn thất vọng!

20. GLENDA  – Có nghĩa là ‘công bằng và tốt’. Tên xứ Wales này có thể có cảm giác cổ điển nhưng cũng không kém phần quyến rũ.

Nếu bạn không thích tên nào trong danh sách trên thì bạn có thể tham khảo 30 tên tiếng anh hay và ý nghĩa dành cho bé gái khác.


Bài viết liên quan