Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

21 tên tiếng Nhật dành cho bé trai

Nếu bạn thấy tiếng Anh trở nên quá phổ biến thì tên tiếng Nhật lại là một gợi ý hay. Có khá nhiều tên tiếng Nhật đẹp và độc đáo mang hơi hướng hiện đại, ý nghĩa chân thành. Dưới đây là 21 tên tiếng Nhật dành cho bé trai có thể bạn sẽ yêu thích.

1. Fuji-  là cái tên đẹp và độc đáo, Fuji có nghĩa là tôn vinh ngọn núi hùng vĩ như núi Phú Sĩ mà người Nhật yêu quý

2. Akiro – Cái tên cực kỳ tuyệt vời này có nghĩa là cậu bé tươi sáng và là tên của nhà làm phim huyền thoại Akira Kurosawa.

3. Haruki – Một tên khác thường như Haruki. Đây là cái tên hoàn hảo cho em bé sinh vào mùa xuân có nghĩa là trẻ em mùa xuân. Nó cũng có thể được rút ngắn thành Ruki.

4. Issey – là gợi ý tuyệt vời cho đứa con đầu lòng của bạn, Issey có nghĩa là đầu tiên sinh ra và cũng có thể được đánh vần Issei. Giống như Issey Miyake – một nhà thiết kế thời trang nổi tiếng với trang phục kỹ thuật của Anh.

5. Botan- Tên phương Tây này có nghĩa là hoa mẫu đơn, một bông hoa đẹp kết hợp với sự giàu có và danh dự.

6. Maro-  Trong văn hóa phổ biến thì Maro là tên duy nhất này có nghĩa là từ sao Hỏa tuy nhiên trong tiếng Nhật có nghĩa là bản thân mình.Ngoài ra Maro còn có biến thể nữ tính ‘Mara’.

7. Juro – Có nghĩa là con trai thứ hai, Juro là một tên bé trai Nhật Bản nổi tiếng và được chia sẻ bởi nhiều nhân vật nổi tiếng của Nhật Bản.

8. Kane- Một lựa chọn thông thường là Kane, tên này có nhiều nguồn gốc và ý nghĩa. Đáng chú ý nhất nó có nghĩa là chiến binh, tuy nhiên trong tiếng Nhật nó cũng có nghĩa là ‘vàng’.

9. Kenji- Khá nhiều người yêu cái tên đáng yêu này, bạn có thể nhận ra nó là tên tàu cho tình bạn của Kendall Jenner và Gigi Hadid. Đó là một tên truyền thống của Nhật Bản cũng là một sự lựa chọn độc đáo cho các bậc cha mẹ.

10. Obama- Bạn muốn con trai của mình có một cái tên không thể nào quên thì tên Obama gợi nhắc đến tổng thống thứ 44 của Hoa Kỳ. Trên thực tế, Obama có nguồn gốc từ người La Mã của Kenya nhưng đây cũng là tên của một thành phố ở Nhật Bản và là một họ phổ biến có nghĩa là ‘ít bãi biển’.

11. Raiden-  là thần sấm sét của Nhật Bản, cái tên mang ý nghĩa mạnh mẽ và độc đáo.

12. Seiji- Bạn mong muốn con trai trở thành một luật sư tương lai? Thì cái tên Seiji có nghĩa là hợp pháp và rất phổ biến ở Nhật Bản như tên của nhạc trưởng Seiji Ozawa.

13. Takeo- Cái tên này không chỉ mạnh mẽ mà còn có ý nghĩa to lớn. Nó được đánh giá cao ở Nhật Bản và vẫn là một lựa chọn phổ biến cho nhiều bậc cha mẹ.

14. Yukio-  Yukio không chỉ có âm thanh đáng yêu mà còn có nghĩa là cậu bé tuyết. Nó gắn liền với sự độc lập trong văn hóa Nhật và có thể được rút ngắn lại thành ‘Yuki’ dễ thương hơn, đây là cái tên hoàn hảo cho trẻ sơ sinh.

15. Sanjiro- Tên này mang ý nghĩa liên quan đến các thánh nhân Kitô giáo, Sanjiro có nghĩa là ngưỡng mộ và ca ngợi. Người Nhật yêu thích tên này bởi ý nghĩa chân thành của nó.

16. Tora- Tên giới tính trung lập này nghe có vẻ quá nữ tính đối với các bậc cha mẹ thông thường, nhưng ý nghĩa của nó là rất tốt cho cả hai giới tính là hổ!

17. Rio – Có thể bạn đã biết Rio là thủ đô của đất nước Brazil xinh đẹp nhưng Rio cũng có rất nhiều ý nghĩa ở Nhật là hoa nhài trắng và hoa anh đào.

18. Mio – Chúng ta bị ám ảnh bởi cái tên ngọt ngào này! Phổ biến trong văn hóa pop châu Á, Mio cũng có thể là một biệt danh dễ thương thay cho tên tiếng Anh phổ biến Milo.

19. Kai – Một cái tên ngắn đáng yêu khác, Kai có nghĩa là cây liễu ở Navajo và thức ăn ở Maori. Điều đáng chú ý là tên con gái của Donald Trump Jr, Kai Madison.

20. Dai – Có nghĩa là thế hệ lớn, Dai là một tên bé trai truyền thống của Nhật Bản. Dai có thể là tên rút gọn của David trong tiếng Anh.

21. Hiroshi – Cũng là một tên tiếng Nhật truyền thống khác, Hiroshi phổ biến trong cả văn hóa đại chúng và là một cái tên cho nhiều nhân vật đáng chú ý bao gồm Hiroshi Amano, người đoạt giải Nobel Vật lý. Có nghĩa là hào phóng, nó cũng có thể được rút ngắn là ‘Hiro’. 


Bài viết liên quan