Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Mẹ có biết ý nghĩa đặc biệt của công nghệ diệt khuẩn Nano bạc trong bỉm JoeCo?

Ứng dụng công nghệ Nano bạc trong bỉm JoeCo tạo ra môi trường sạch khuẩn, thân thiện với làn da và ngăn ngừa các bệnh ngoài da cho trẻ.

Công nghệ Nano bạc được lựa chọn sử dụng trong nhiều lĩnh vực

Nano bạc bao gồm các hạt bạc có kích thước nano, khoảng từ 1-100 nanomet. Thông thường kích thước đo được khoảng 25 nanomet. Các hạt Nano bạc có diện tích mặt rất lớn làm gia tăng khả năng tiếp xúc của chúng với vi khuẩn hoặc nấm, đem lại hiệu quả diệt khuẩn ngay khi tiếp xúc.

Công nghệ Nano bạc chính là sử dụng công nghệ Nano chia nhỏ các phân tử bạc ở kích thước nhỏ nhất (nanomet), qua đó làm tăng diện tích bề mặt của bạc và khả năng kháng khuẩn lên gấp nhiều lần.

Rất nhiều các lĩnh vực đã và đang được ứng dụng công nghệ Nano bạc như: Làm gel hoặc nước rửa tay, dung dịch vệ sinh phụ nữ, kem đánh răng, sữa tắm, xà phòng, nước lau sàn, khẩu trang, khăn ướt, vải quần áo trong bệnh viện, đồ chơi cho trẻ em…

Công nghệ Nano bạc diệt khuẩn vượt trội trong sản phẩm bỉm cho trẻ nhỏ

Trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Nano Bạc được sử dụng như thuốc kháng sinh để chữa trị vết thương, chống nhiễm trùng, điều trị các bệnh liên quan đến vi trùng và siêu vi trùng. Việc ứng dụng Nano bạc vào sản phẩm băng, bỉm vệ sinh nhằm mục đích khống chế lượng vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, Nano bạc có tác dụng khử mùi hiệu quả, tạo cảm giác dễ chịu cho người dùng, phòng bệnh và ngăn phát tán mầm bệnh ra cộng đồng.

Do đó, băng, bỉm vệ sinh áp dụng công nghệ Nano bạc nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng tốt hơn, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm có chất lượng cao trong nước và xuất khẩu.

Theo nghiên cứu “Đánh giá khả năng diệt tụ cầu da của Nano bạc trên Invitro” đăng trên Tạp chí Da liễu học Việt Nam số 28 (05/2019): “Tác dụng diệt khuẩn của Nano bạc với tụ cầu da đã góp phần mở ra hướng điều trị mới với các bệnh trong chuyên ngành Da liễu như: Viêm kẽ, viêm âm hộ, loét da và niêm mạc do tụ cầu da và các loài vi khuẩn kháng thuốc khác. Ngoài ra, có thể ứng dụng Nano bạc để sản xuất các dung dịch sát trùng, kem bôi, miếng gạc, gạc đắp các vết thương và nhiều sản phẩm khác như băng vệ sinh, bỉm cho người già và trẻ em”.

Một nghiên cứu về Nano bạc khác về “Nồng độ diệt khuẩn tối thiểu của Nano bạc đối với các chủng tụ cầu vàng gây bệnh ở da” đăng trên Tạp chí Da liễu học Việt Nam số 26 (06/2018) cũng kết luận: “Nano bạc có khả năng diệt khuẩn rất tốt, có tới 83,33% số chủng S. aureus bị tiêu diệt khi tiếp xúc với nồng độ Nano bạc 3.125mg/L trong 2-4 giờ. Tác dụng vượt trội của Nano bạc mở ra hướng mới trong điều trị các bệnh nhiễm khuẩn ở da trong chuyên ngành Da liễu như: trứng cá, viêm nang lông, viêm kẽ, loét da và niêm mạc, sẩn cục… do S. aureus gây ra và các loài vi khuẩn kháng thuốc khác. Ngoài ra, có thể ứng dụng Nano bạc để sản xuất dung dịch sát trùng, kem bôi, miếng dán, gạc đắp vết thương và nhiều sản phẩm khác”.

Ý nghĩa đặc biệt của công nghệ Nano bạc trong tã bỉm JoeCo

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quốc tế Việt Sing đã phối hợp cùng Viện Hàn lâm Khoa học và Công nghệ thuộc Viện Khoa học Công nghệ Việt Nam và Viện Da liễu Trung ương xây dựng đề án nghiên cứu ứng dụng công nghệ Nano bạc trên tã bỉm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, giúp tiêu diệt các loại vi khuẩn, nấm, virus và ký sinh trùng, bảo vệ an toàn tuyệt đối cho bé.

Từ thành tựu nghiên cứu này, ngày 9/1/2015, Nhà máy Việt Sing – cơ sở đầu tiên tại Việt Nam sử dụng công nghệ Nano bạc và đạt chuẩn GMP WHO (Good Manufacturing Practice – Tiêu chuẩn Thực hành Sản xuất Tốt) đã chính thức đưa vào hoạt động.

Theo  TS. bác sĩ Lê Văn Hưng – Nguyên Trưởng khoa Xét nghiệm Vi sinh-Nấm-Ký sinh trùng, Bệnh viện da liễu Trung Ương, tác dụng của ion bạc ở đây không mang tính đặc thù về bệnh lý giống như thuốc kháng sinh, mà mang tính đặc thù về cấu trúc tế bào. Vì vậy bất cứ tế bào nào không có lớp màng bảo vệ bền vững về hóa học đều dễ dàng bị ion bạc tác động.

TS. bác sĩ Hưng cho biết Nano bạc có tác dụng kháng khuẩn lên tế bào của vi sinh vật. Với diện tích và năng lượng bề mặt rất lớn (lên đến 100 – 1500 m2/g), các hạt Nano bạc càng thể hiện khả năng diệt khuẩn mạnh gấp bội. Chỉ có Nano bạc mới điều tiết quá trình giải phóng ion bạc với tốc độ cần thiết, liên tục và làm cho các phản ứng hoá học trên bề mặt diễn ra dễ dàng.

Trong tã bỉm JoeCo, công nghệ Nano bạc được áp dụng nhằm loại bỏ 650 loại virus, vi khuẩn và các loại ký sinh trùng gây bệnh. Khi tiếp xúc với dịch lỏng, nước tiểu…,  ion Ag+ được kích hoạt và phát huy tác dụng diệt khuẩn.

Nói về khả năng diệt khuẩn của công nghệ Nano bạc lên bỉm Joeco, TS. bác sĩ Hưng nhấn mạnh: “Ứng dụng công nghệ Nano bạc tạo nên sản phẩm bỉm sạch và an toàn. Khi đóng bỉm, môi trường kín kết hợp với nước tiểu của bé làm nhiệt độ, độ ẩm tăng cao nên vi khuẩn, virus dễ dàng sinh sôi khiến bé khó chịu, mẩn đỏ, nặng hơn là ngứa rát, viêm da, hăm tã. Những phân tử Nano bạc siêu vi trong bỉm phát huy tác dụng, tiêu diệt các loại virus, vi khuẩn yếm khí, trả lại môi trường thông thoáng, sạch sẽ, bảo vệ làn da bé.

Trong lĩnh vực chăm sóc và bảo vệ sức khỏe, Nano bạc được sử dụng như thuốc kháng sinh  chữa trị vết thương, chống nhiễm trùng, điều trị các bệnh liên quan đến vi trùng và siêu vi trùng. Ứng dụng Nano bạc vào sản phẩm băng, bỉm vệ sinh khống chế lượng vi khuẩn trong quá trình sử dụng. Ngoài ra, Nano bạc cũng có tác dụng khử mùi hiệu quả, tạo cho người dùng cảm giác dễ chịu, ngăn phát tán mầm bệnh ra cộng đồng.

Do đó, công nghệ Nano bạc sử dụng trong băng, bỉm vệ sinh nhằm mục đích bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng, đáp ứng nhu cầu sử dụng sản phẩm có chất lượng cao trong nước và xuất khẩu”.

Do các sản phẩm khăn lau, bỉm và băng vệ sinh chỉ sử dụng 1 lần, việc áp dụng Nano bạc lên vật liệu vải bằng công nghệ phun là phù hợp hơn cả. Tã bỉm của công ty Việt Sing nói chung và của JoeCo nói riêng được phun Nano bạc trước khi đưa vào sản xuất để đảm bảo nồng độ ổn định, đồng nhất.

Với những đặc tính ưu việt như trên, việc áp dụng công nghệ Nano bạc vào bỉm JoeCo tạo nên một sản phẩm sạch khuẩn, có tác dụng chống hăm, JoeCo bảo vệ tuyệt đối cho làn da non nớt của bé.

———

JoeCo – Sản phẩm cải tiến mới từ thương hiệu bỉm Jo Vietnam. JoeCo có bề mặt bông hữu cơ 3D mềm mại, thoáng khí, an toàn cho làn da bé. Lõi thấm công nghệ Nhật siêu mỏng chỉ 2mm giúp tã thấm nhanh và ngăn tràn hiệu quả, chống xô lệch và chống vón cục tuyệt đối. Đai thun đệm khí đa chiều siêu mềm mại, vừa vặn ôm khít co giãn theo mọi chuyển động của bé. Tinh chất trà xanh kết hợp cùng Nano Bạc diệt khuẩn, khử mùi chống hăm toàn diện. Tìm hiểu thêm về sản phẩm tại: https://jo.com.vn/

Công ty TNHH Sản xuất và Thương mại Quốc tế Viet Sing Cụm CN Xuân Lâm, phường Xuân Lâm, thị xã Thuận Thành, tỉnh Bắc Ninh.

 

Theo: afamily.vn

>>> Xem bài viết gốc tại đây!


Bài viết liên quan