Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

30 tên Tiếng Anh hay và ý nghĩa dành cho bé gái

Việc đặt tên tiếng anh cho con ngày càng phổ biến ở Việt Nam. Cha mẹ đang tìm tên tiếng anh hay và ý nghĩa cho con gái mình, thì dưới đây Jo gợi ý cho bạn 30 tên tiếng anh hay và ý nghĩa cho con.

1. Velma: là tên gốc Latin có nghĩa là sự trung thực. Mang tên này, hi vọng bé sẽ là người chân thành và đáng để tin tưởng.

2. Una: Trong thơ ca về các vị anh hùng, Una luôn được nhắc đến như hiện thân của sắc đẹp, chân lý.

3. Suzy hay Suzie, cái tên nghe thật dễ thương bất kể bạn có đánh vần nó như thế nào chăng nữa. Nếu bạn là người yêu hoa Bách Hợp thì đây là cái tên không thể bỏ qua bởi nó có nghĩa là bông hoa Bách hợp duyên dáng, thanh khiết.

4. Jill : mang nghĩa là nhỏ nhắn, xinh đẹp và trong sáng như viên pha lê.

5. Joss: Cái tên đáng yêu Joss là một trong những tên tiếng Anh trung tính – có thể dành cho cả bé trai lẫn bé gái.

6. Juno mang nghĩa là nữ hoàng của thiên đàng. Trong thần thoại La Mã, Juno là người bảo vệ hôn nhân.

7. Zuri có nghĩa là tử tế và tốt bụng. Đây là một cái tên dùng được cho cả nam và nữ nhưng cách gọi có vẻ khá nữ tính hơn. Zuri cũng là cái tên được sử dụng với tốc độc phổ biến tăng nhanh nhất ở Mỹ trong vài năm trở lại đây.

8. Zelda là cái tên tiếng Anh dễ thương cho nữ mang ý nghĩa là hạnh phúc. Và thật tuyệt vời khi bạn dành cái tên này như một lời chúc phúc cho con yêu luôn vui vẻ và hạnh phúc phải không nào.

9. Zoe: Cái tên Zoe bắt nguồn từ Hy Lạp với nghĩa là cuộc sống hay sự sống.

10. Aine là một cái tên gốc Ailen ngọt ngào và đơn giản. Cái tên này có ý nghĩa là rạng rỡ và lộng lẫy. Đây cũng là tên của nữ thân xứ Ailen – nữ thần của mùa hè, sự giàu có và quyền lực tối thượng.

11. Aliz là một phiên bản Hungary cho cái tên Alice với nghĩa là đẹp đẽ và cao sang. Độc đáo với thanh âm cổ điển, Aliz sẽ là lựa chọn hoàn hảo cho cô con cái diệu độc nhất của bạn.

12. Arya là tên gốc Ấn có nghĩa là “nữ thần vĩ đại”. Và cái tên này trở nên rất phổ biến trên thế giới kể từ loạt phim Game of Thrones, là tên cô con gái dũng cảm của Ned Stark.1

13. Claire: Đây là cái tên khá cổ và rất phù hợp với những cha mẹ thích sự truyền thống ở các nước như Anh, Pháp, Ý. Claire mang ý nghĩa là thông minh và vẻ ngoài tươi sáng, tương lai của bé hi vọng sẽ rực rỡ hào quang.

14. Erin – cái tên có nguồn gốc tù Ireland có nghĩa là “thanh bình”. Hiện nay, nó cũng được dùng phổ biến để đặt tên cho các bé gái tại Mỹ.

15. Kai:  là một cái tên nhẹ nhàng, mềm mại cho các bé gái. Trong tiếng Nhật, Kai nghĩa là “biển cả”, tiếng Hawaii nghĩa là “đại dương”. Tuy nhiên, nguồn gốc chính thức của tên này là từ xứ Wales, nơi mà Kai mang nghĩa là người nắm giữ chìa khóa.

16. Florence : Không chỉ là tên một thành phố xinh đẹp của Ý, mà nó còn có nghĩa là thịnh vượng.

17. Jessica : Nhà văn Shakespeare đặt cho con gái của Shylock trong The Merchant of Venice là Jessica. Tên này chỉ sự hạnh phúc, thiên thần, có ý nghĩa là Thiên Chúa đã thấy ta. Những người có tên này thường sáng tạo, linh hoạt, giỏi giao tiếp. Họ có xu hướng nghệ thuật, thường là trung tâm của sự chú ý.

18. Mia:  Khi nghe từ Mia người ta thường nghĩ đến tiếng Ý có nghĩa là “của tôi” nhưng thực ra nó là từ viết tắt của tên tiếng Do thái cổ Miriam, có nghĩa là “người yêu”

19. Willow : có nghĩa là “cây liễu” – một loại cây nở hoa vào mùa xuân. Cái tên Willow mang ý nghĩa là “mảnh mai” và “duyên dáng”.

20. Cia: Nếu bạn yêu thích sự lãng mạn, bạn muốn đặt cho con một cái tên trừu tượng và nên thơ mang ý nghĩa sâu sắc, hãy chọn ngay cái tên Cia – nó có nghĩa là vầng trăng.

21. Cherry /Cherise: Cái tên này mang ý nghĩa của sự ngọt ngào. Đây cũng là cái tên tiếng Anh được sử dụng khá phổ biến để đặt cho các bé gái.

22. Adele – cái tên dễ thương và mỹ miều dành cho bé gái. Tên này mang nghĩa là cao quý, người sang trọng và kiều diễm. Đây cũng là tên của ca sĩ tài năng người Anh nổi tiếng thế giới – Adele Laurie Blue Adkins.

23. Agnes được sử dụng phổ biến như tên thánh trong Thiên Chúa giáo. Thực ra, Agnes là cái tên có nguồn gốc từ Hy Lạp, có nghĩa là sự tinh khiết và nhẹ nhàng, thánh thiện.

24. Aurora: Xuất phát từ tiếng Latin, Aurora có nghĩa là bình minh mới – một sự khởi đầu mới tưới đẹp, sáng ngời. Cái tên xinh đẹp này cũng có thể hiểu là “cực quang” – hiện tượng kì ảo đầy sắc màu.

25. Aimee: Có nghĩa là thân yêu hay yêu và được yêu. Tên Aimee ngụ ý bé là cô gái giàu tình cảm và sẽ gặp những điều tốt đẹp trong cuộc sống, hạnh phúc khi được nhiều người yêu thương, quý mến.

26. Irene: mang ý nghĩa là nữ thần của hòa bình trong thần thoại Hy Lạp.

27. Phoebe : Một cái tên khác của nữ thần mặt trăng Artemis. Trong tiếng Hy Lạp, nó có nghĩa là ‘sáng’. Cái tên có ý nghĩa tượng trưng cho ánh trăng vàng.

28. Evelyn/ Eva : Evelyn có thể có nguồn gốc của Norman. Evelyn/ Eva mang biểu tượng của người gieo sự sống.

29. Millie:Một sự suy giảm từ Millicent, nó có một vài ý nghĩa từ các ngôn ngữ khác nhau, bao gồm ‘mạnh’, ‘đầy tham vọng’, ‘siêng năng’ và thậm chí ‘một ngàn cát’

30. Rosie : Một cái tên hoa cổ điển và thanh lịch.


Bài viết liên quan