Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Bạn có thực sự là một người mẹ hoàn hảo không?

Hãy cùng JO đi tìm câu trả lời về một người mẹ hoàn hảo nhé!

Bạn đã từng gặp một người mẹ hoàn hảo chưa? Tôi đoán trong chúng ta – những bà mẹ lôi thôi, thường có trong mình một hình mẫu về một bà mẹ lí tưởng khác. Có thể đó là một người chị đồng nghiệp, hay cô hàng xóm, hay là họ hàng bạn bè của chúng ta.

Điểm chung của những bà mẹ hoàn hảo có thể tóm tắt lại được như sau: Đó là một người mẹ giỏi việc nước đảm việc nhà, không những sự nghiệp thành công mà chồng con đều giỏi giang và ngoan ngoãn. Cô ấy luôn ra khỏi cửa trong tình trạng quần áo không một nếp nhăn hay một sợi chỉ thừa như chúng ta. Cô ấy nuôi con cực tốt và gần như không bao giờ phải gào thét lên với chúng như bạn vẫn làm. Và những đứa trẻ của cô ấy, trời ạ, chúng cũng lễ phép và hoàn hảo đến độ…gần như mẹ chúng vậy.

Đây là ước mơ của một bà mẹ mà cuộc sống rối tung vì con cái phải không?

Nhưng như thế thì sao nào? Sự thật là dù chúng ta có mơ ước, thì cũng ít ai trong chúng ta có thể trở thành như các cô ấy lắm. Biết làm sao được, chúng ta có những ngày chạy vội khỏi nhà đi làm mà tóc còn chưa kịp chải, son chưa kịp đánh. Tối về xoay sở nấu nướng giặt giũ, dạy con học cũng hết cả ngày, kem dưỡng còn không kịp bôi đã đi ngủ thì lấy đâu ra da đẹp với tóc mượt. Và chúng ta cũng từng ghen tị rằng: sao người ta sướng thế, sao số tôi lại vất vả thế này, vân vân và mây mây.

Thôi nào, ngưng ủ ê và cảm thấy bản thân khổ sở đi, vì ngay bây giờ, tôi sẽ kể cho các bạn nghe một câu chuyện, về những góc rất con người, rất không hoàn hảo từ những con người chúng ta vẫn ngưỡng mộ và ganh tị ấy. Không phải để an ủi các bạn đâu, mà để chúng ta biết rằng, chẳng ai có thể đạt đến trình độ gọi là “hoàn hảo” hết.

Bắt đầu nhé!

Tôi cá rằng bọn trẻ nhà cô ấy cũng làm loạn lên, đòi vứt bàn chải, giả vờ đau bụng, giả vờ ngủ mỗi lần cô ấy gọi chúng đi đánh răng, hệt như lũ trẻ nhà bạn thôi.

Và tất nhiên, chúng cũng sẽ đánh nhau, cãi vã, và bày bừa đủ các thứ quanh nhà nữa.

Gì nữa nhỉ, tất nhiên không thể thiếu những màn trốn ăn kinh điển rồi.

Trẻ con chỉ là trẻ con, và kể cả mẹ chúng có hoàn hảo đi chăng nữa, thì bạn cũng đừng tưởng rằng lũ trẻ cũng hoàn hảo theo

Thấy chưa, bọn trẻ con đứa nào cũng vậy cả, và chúng không hoàn hảo chút nào đâu, đừng thần thánh hóa con nhà người ta vậy chứ!

Tôi cá rằng người mẹ hoàn hảo ấy cũng đã từng giận tới mất kiểm soát bản thân, như tôi với bạn ấy.

Rằng cô ấy và chồng cũng có những lúc cãi vã, cơm không lành canh chẳng ngọt.

Rồi cô ấy cũng từng khóc, rất rất nhiều. Từng la hét, đập vỡ đồ đạc, không muốn làm gì hết.

Những người mà chúng ta tưởng rằng hoàn hảo, cũng có lúc phải sống mà không biết bản thân đang làm gì, và muốn gì

Có cả những lúc cô ấy cảm thấy bản thân không thể tiếp tục tiến bước được nữa.

Và cô ấy cũng từng lo lắng liệu mình đã làm tốt chưa, cùng cả những lần mắc sai lầm trong đời.

Bạn có chắc chắn không, rằng gia đình cô ấy hạnh phúc như cái tổ ấm nho nhỏ của bạn?

Bạn thấy đấy, nhìn vào ai đó để rồi nhận xét về cuộc sống của người ta là điều rất dễ dàng. Nhưng chúng ta không ở trong vị trí đó, chúng ta không thể hiểu được người khác. Người ta có thể hơn bạn ở mặt này hay mặt khác, nhưng chẳng ai trên đời này là hoàn hảo hết. Nên các bà mẹ của tôi ơi, ngưng mơ mộng và sống tốt cuộc sống của mình đi nào.

 


Bài viết liên quan