Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Huyền My 04/09/2018

Con ăn ngon mà không phải dỗ dành?

Chào bác sĩ,

Mỗi lần ăn cơm, tôi dều tìm đủ mọi cách để dỗ dành con ăn, nhiều lúc bực quá nên nạt bé. Dù biết là mình không nên như thế nhưng khi tôi mắng con lại tập trung ăn mà không bị phân tâm nữa. Bác sĩ cho tôi lời khuyên để con ăn mà không phải dỗ dành hay dọa nạt bé.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Huyền My,

Thông thường các bậc cha mẹ dùng cách dọa nạt, quát mắng hoặc dỗ dành để ép trẻ ăn hết phần thức ăn đã chuẩn bị. Việc cha mẹ cố ép con trong bữa ăn khiến trẻ trở nên sợ hãi và dần tạo tính bướng bỉnh. Để mỗi bữa ăn không còn là “cuộc chiến” của cha mẹ với con cái thì bạn khắc phục bằng cách để con ăn cùng với gia đình, con sẽ không phải ăn một mình nhàm chán.  Ngồi cùng bàn ăn với mọi người con có thể thử những món ăn của gia đình, mọi người nói chuyện vui vẻ, không khí đầm ấm tạo cảm giác thích thú cho con.

Cả gia đình cùng con ăn cơm hãy cùng con nấu ăn. Trên thực tế, các con của bạn đều ăn theo những gì cha mẹ sắp đặt trước nhưng khi con cùng tham gia nấu ăn, con sẽ thấy hào hứng với món ăn mình chuẩn bị. Con sẽ bị thu hút bởi hương vị của món ăn có màu sắc và trang trí khác nhau.

Ngoài ra, cha mẹ đừng chia nhỏ bữa ăn trong ngày của con. Điều này khiến dạ dày của con lúc nào cũng đầy và luôn phải nạp thêm thức ăn mỗi khi đến giờ quy định. Bố mẹ để cho trẻ tự mở lời mỗi khi con cảm thấy đói, từ đó bạn sẽ quan sát được thời điểm con đói và lập thời gian biểu cho bữa ăn hằng ngày.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]