Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Thùy Linh 06/09/2018

Tập ngủ cho con không tiếng khóc

Thưa bác sĩ, tôi mới sinh con lần đầu, làm sao để dỗ dành con ngủ ngoan mà không khóc?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 06/09/2018

Tập cho con ngủ ngoan chưa bao giờ là dễ dàng đối với cha mẹ lần đầu có con, điều đó đòi hỏi cha mẹ phải kiên nhẫn, bình tĩnh thậm trí là thất bại để trẻ có thói quen ngủ ngoan.

Ông bà, cha mẹ thường quen với việc bồng bế, dỗ dành bé để bé ngủ nên khi đặt bé ngủ một mình lại là điều rất khó khăn. Việc tập ngủ cho bé bắt đầu từ khoảng 8 ~ 10 tuần tuổi là một phương pháp giáo dục tích cực giúp con hình thành đồng hồ sinh học cố định, nhanh chóng làm quen với giờ ngủ và chỉ cần đến giờ bé sẽ tự động đi ngủ.

Bạn thường quấn quýt, ôm ấp chuyện trò khi con ngủ chung giường nhưng không ôm con cho đến khi ngủ thiếp đi, có thể hát ru cho con nhưng không ru để con ngủ, vì bạn phải luyện tập cho con tự ngủ. Bạn bắt đầu thực hiện đều đặn những công việc trước khi đi ngủ của bé là bú sữa, vệ sinh nướu, massage, đọc truyện, hát ru… như tín hiệu cho bé biết trước là sắp đến giờ ngủ. Khi đặt bé ra, nếu bé khóc hãy vỗ về bé. Thời gian đầu bạn sẽ phải mất ngủ và vất vả hơn một chút nhưng đến khi bé đủ an tâm để ngủ một giấc tròn, bạn sẽ lại có những giấc ngủ đầy cho riêng mình. Lưu ý, đừng để trẻ quá phụ thuộc vào những cái ôm, những lời vỗ về vì nó sẽ kéo dài quãng thời gian tập cho bé tự ngủ.

Nếu bạn nhận thấy con chưa sẵn sàng với việc tự ngủ một mình thường khóc nhiều  hãy tạm gác lại kế hoạch cho bé tự ngủ và tập lại từ đầu sau đó ít tuần.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]