Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Hồng Nhung 05/09/2018

Dạy trẻ nhỏ thông minh vượt trội

Chào bác sĩ, bác sĩ có thể đưa ra một số phương pháp để dạy trẻ thông minh vượt trội?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 05/09/2018

Chào mẹ Hồng Nhung,

Phương pháp dạy con đúng thời điểm, đúng cách sẽ giúp con phát triển nhận thức và trí não tốt hơn.

Giai đoạn trẻ 1 ~ 2 tuổi là giai đoạn trẻ hiếu động, tìm tòi, khám phá thế giới, mẹ nắm bắt thời gian này để rèn luyện trí thông minh cho con. Cha mẹ tạo môi trường an toàn để bé thỏa thích khám phá bằng cách thiết kế phòng chơi, phòng ngủ cho trẻ sinh động, nhiều màu sắc và tránh những vật dụng sắc nhọn gây nguy hiểm. Cha mẹ dạy trẻ học nói và giao tiếp thông qua ngôn ngữ, cách biểu cảm ngôn ngữ, ánh mắt. Dù giai đoạn này trẻ bắt đầu tập nói và chưa hiểu được hết ý nghĩa lời nói của cha mẹ.

Trẻ trên 3 tuổi đã trang bị đủ số lượng từ vựng có thể hiểu và giao tiếp được với ba mẹ. Trẻ con giai đoạn này rất thích được nịnh và cưng chiều, cha mẹ hãy dẫn dắt trẻ đi đúng hướng. Hạn chế trách mắng và luôn nhẹ nhàng với con. Khuyến khích con luyện tập những thói quen tốt như nghe nhạc, tập thể dục, tự xúc ăn, tự vệ sinh thân thể… Bé hiểu được hậu quả của mỗi hành động của mình và làm việc có trách nhiệm hơn. Chính mỗi bài học về bản thân của trẻ sẽ giúp trẻ trưởng thành hơn.

Ngoài ra, mẹ cũng có thể cho trẻ chơi các trò chơi giàu tính trí tuệ hơn như xếp hình, rô bích, trò chơi khéo léo với đôi tay, một số trò chơi thông minh trên máy.

Mẹ sẽ vô cùng ngạc nhiên với những thay đổi trong tính cách và hành động của trẻ khi con đã lớn hơn. Bây giờ con đã thực sự là một đứa trẻ lớn và trưởng thành hơn so với lúc trước. Trẻ hiểu được các quy tắc, giới hạn của hành động, biết phân biệt đúng sai, điều gì nên làm và điều gì không nên làm. Trẻ biết kiểm soát hành động của mình, biết giận hờn, biết sợ khi bị bố mẹ phạt. Giai đoạn này trẻ tâm lý trẻ phát triển khá phức tạp và nhạy cảm nên mọi hành động lời nói của cha mẹ cần phải cân nhắc để không làm tổn thương con. Não bộ của trẻ phát triển và tiếp thu nhanh, mẹ có thể dạy con học chữ, tập đọc, tính toán, chơi đồ chơi thông minh, đồ chơi điều khiển, luyện tập thể dục thể thao, đạp xe, bơi lội,…

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]