Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Hà Anh 04/09/2018

Hạ sốt cho trẻ sơ sinh

Thưa bác sĩ,

Con gái tôi được 5 tháng rưỡi đang bị sốt, tôi nên làm gì để hạ sốt cho con?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Hà Anh,

Trẻ nhỏ từ 0 ~ 6 tháng tuổi thường bị sốt do giai đoạn này hệ miễn dịch và sức đề kháng ở trẻ còn yếu và chưa hoàn thiện. Trong khi đó, thời tiết thay đổi thất thường, khiến các loại virus, vi khuẩn trở nên mạnh mẽ và dễ tấn công bé.

Em bé của bạn khi bị sốt thường có thân nhiệt cao kéo theo hiện tượng mất nước vì vậy phải bổ sung lượng nước cần thiết. Tuy nhiên không nên ép trẻ uống nhiều nước một lúc mà nên cho bé uống khi bé khát đồng thời chủ động cho bé uống. Bạn có thể cho bé uống nước gián tiếp thông qua các thực phẩm chứa nhiều nước, mát và không gây nóng trong người. Đồ ăn chế biến lỏng, mịn hơn ngày thường để trẻ dễ tiêu.

Hạ nhiệt cho bé khi sốt là cực kì quan trọng vì não trẻ còn yếu nên rất dễ bị tổn thương. Tắm là cách chủ yếu để hạ nhiệt cho não. Khi lau người hoặc tắm cho trẻ chỉ cần chú ý đưa bé vào nơi kín gió, cởi bỏ bớt quần áo và dùng khăn ấm lau người, nhất là các bộ phận nách, hạch, bẹn… Mặc quần áo thoải mái,mỏng nhẹ, không nên mặc quá nhiều quần áo khiến thân nhiệt khó thoát. Bên cạnh đó cũng nên cho bé nằm ở các phòng rộng, thoáng khí và sách sẽ.

Cha mẹ chỉ thực sự cần dùng đến thuốc kháng sinh để chống lại bệnh nếu chúng gây ra sự khó chịu hoặc bé sốt quá cao. Tốt hơn hết là cho trẻ đến bác sĩ để được hướng dẫn và điều trị hiệu quả cho con.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]