Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Quỳnh Anh 04/09/2018

Làm sao để bảo quản đồ ăn dặm của con đúng cách?

Chào bác sĩ,

Tôi là người khá bận rộn nên không thể chuẩn bị đồ ăn cho con nhiều lần, bác sĩ cho tôi lời khuyên khi chuẩn bị đồ ăn cho con.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Quỳnh Anh,

Công việc bận rộn khiến mẹ không có thời gian để chuẩn bị đồ ăn cho con nhiều lần. Để bảo quản đồ ăn dặm cho con đúng cách, đầy đủ hương vị, giàu dinh dưỡng thì mẹ chuẩn bị hộp nhựa đựng thực phẩm nhiều ngăn(hạn chế để thức ăn trong đồ thủy tinh vào ngăn đá bởi thủy tinh có thể nứt vỡ trong quá trình đông lạnh), nồi hấp, máy xay, bộ lọc. Sau đó bắt đầu sơ chế thực phẩm và cho vào bảo quản.

Đối với các loại quả, mẹ lựa chọn quả tươi, bỏ sạch hạt và gọt vỏ, đặt vào nồi luộc khoảng 10 – 15 phút để quả chín mềm (tùy thuộc vào loại và số lượng). Sau đó, nghiền và bảo quản theo cách tương tự như rau xanh. Mẹ nên giữ vị ngọt tự nhiên của thực phẩm để đảm bảo sức khỏe cho bé, không thêm gia vị như đường, bột ngọt,…

Đối với các loại thịt, mẹ hấp sau đó xay nhuyễn rồi cho vào từng ô nhỏ trên khay. Mỗi ô vuông – một lượng thức ăn vừa phải, tránh lãng phí. Mỗi lần mẹ ước lượng thức ăn cho mỗi bữa của bé rã dông và cho vào ô thức ăn tương ứng. Sau khi dùng mẹ dễ dàng rửa sạch với nước rửa bát chuyên dụng. Mẹ có thể trộn thức ăn với sữa mẹ trước khi cho vào ngăn đá. Mẹ nên chọn sữa mẹ mới vắt, hoặc mẹ cũng có thể trộn sau khi thức ăn được rã đông.

Mẹ có thể bảo quản đồ ăn dặm trong ngăn đá rau quả đã xay đến 2 ngày. Khi sử dụng, mẹ rã đông bằng cách cho vào ngăn mát tủ lạnh, không nên rã đông bằng cách đặt thức ăn ở nhiệt độ ngoài trời (trong phòng). Vì các loại thịt để đông lạnh bảo quản dễ dàng nhưng khi rã đông dễ bị thay đổi kết cấu và sắc màu. Như vậy mẹ có thể chuẩn bị thức ăn cho bé trong vòng 2 ~ 3 ngày với thực phẩm được bảo quản trong tủ lạnh, tuy nhiên cũng không nên ăn thực phẩm để quá lâu.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]