Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Nhật Hoa 04/09/2018

Phải làm sao khi con khóc về đêm?

Chào bác sĩ,

Em bé của mình không ngủ liền mạch buổi tối mà lại khóc rất lâu mới chịu đi ngủ. Bác sĩ tư vấn cho tôi phải làm gì để con không khóc nữa.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Nhật Hoa,

Trẻ thường quấy khóc về đêm là nỗi lo lắng của cả gia đình. Điều này không chỉ khiến người chăm sóc mệt mỏi mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Thông thường bé khóc để bày tỏ mong muốn và nhu cầu của mình. Nguyên nhân khiến bé thường khóc vào ban đêm do bé thấy cơ thể không thoải mái trước khi ngủ, thời gian ngủ phân bố không phù hợp. Bạn đừng quá lo lắng, hãy từ từ tim hiểu nguyên nhân của bé rồi khắc phục.

Trẻ sơ sinh cũng giống như người lớn, nếu trước khi ngủ cảm thấy không thoải mái sẽ không thể nào ngủ được một giấc sâu và ngon giấc. Con của bạn khóc có thể do con bị đói, cần thay tã, mẹ kiểm tra tã và cho con bú sữa thì bé sẽ nín ngay thôi.

Trong trường hợp bé cảm thấy khó chịu trong người do bị sốt hoặc mọc răng khiến con khó chịu nên quấy khóc. Lúc này bạn ôm con để bé cảm thấy an toàn, nhẹ nhàng xoa lưng cho con, nói chuyện với con, giọng nói của bạn sẽ giúp tâm trạng của bé dịu xuống, bé dần chìm vào giấc ngủ ngon lành.

Thòi gian ngủ của bé sơ sinh hơn 16 tiếng mỗi ngày bất kể ngày hay đêm. Ngay khi chào đời thì thị lực của trẻ ở mức 0.02 nên không thể phân biệt được sáng và tối. Tuy nhiên từ 3-4 tháng tuổi, trẻ bắt đầu phân biệt được ban ngày và ban đêm. Khi trẻ được đặt trong một căn phòng chỉ có bóng tối thì chúng sẽ dễ ngủ hơn rất nhiều, và chúng sẽ tỉnh giấc khi thấy ánh sáng. Vì lý do đó mà người mẹ cần phải cân bằng giữa thời gian ngủ ngắn vào ban ngày, và thời gian ngủ dài vào ban đêm một cách riêng biệt thì em bé của bạn sẽ ngủ ngoan mà không hề quấy khóc.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]