Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Lan 29/08/2018

Quá trình sinh nở

Chào bác sĩ,

Tôi muốn tìm hiểu về quá trình sinh nở phân chia như thế nào?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 29/08/2018

Quá trình sinh nở là quá trình có quy luật cho đến khi em bé chào đời, lấy hết nhau thai. Quá trình sinh nở bao gồm ba giai đoạn:

Giai đoạn thứ nhất còn gọi là thời kì mở tử cung. Cổ tử cung mở dần dần đến 10cm. Giai đoạn này dài hay ngắn tùy thuộc vào từng người, thông thường sản phụ sinh con lần đầu trung bình là 11 tiếng, thai phụ đã sinh con l à khoảng 7 tiếng.

Giai đoạn thứ hai còn gọi là thời kì sinh nở, từ khi cổ tử cung mở hết tới khi sinh con xong. Giai đoạn này đầu thai nhi nhanh chóng tụt xuống, bà bầu có cảm giác buồn đại tiện không tự chủ, sản phụ sinh con lần đầu cần 1 đến 2 tiếng.

Giai đoạn thứ ba là thời kì lấy nhau thai. Sau khi em bé chào đời không lâu thì nhau thai bong ra ngoài. Thông thường là 10 đến 20 phút, sẽ không vượt quá 30 phút. Sau khi kết thúc giai đoạn thứ ba, bà bầu cần phải ở trong phòng sinh để theo dõi hai tiếng, xác định không có tình hình bất thường như băng huyết sau sinh…có thể chuyển về phòng nghỉ ngơi, toàn bộ quá trình sinh nở chính thức kết thúc.

 

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]