Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Oanh 29/08/2018

Thế nào là khó sinh? Nguyên nhân gây khó sinh là gì?

Chào bác sĩ,

Tôi sắp sinh em bé và thấy hiện nay rất nhiều bà mẹ gặp tình trạng khó sinh nên vô cùng lo lắng. Bác sĩ giải đáp giúp tôi thế nào là khó sinh? Nguyên nhân gì khiến bà mẹ mang thai gặp phải vấn đề này?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 29/08/2018

Xin chào mẹ Oanh,

Mang thai đủ tháng cho tới khi lân bồn, vì khả năng sinh sản, đường sinh, thai nhi và nhân tố tinh thần, bất kì một hoặc vài nhân tố phát sinh bất thường cùng với 4 nhân tố không thể phối hợp với nhau khiến quá trình lâm bồn gặp trở ngại, thai nhi không thể chào đời thuận lợi, gọi là khó sinh. Khó sinh sẽ khiến quá trình sinh nở khéo dài, tiêu hao nhiều sức lực, thai nhi bị ngạt thở trong tử cung, băng huyết và biến chúng sau sinh. Nghiêm trọng sẽ khiến mẹ và thai nhi tử vong. Vì thế, nguy hại rất lớn.

Nguyên nhân chủ yếu gây khó sinh là trước khi sinh không tiến hành kiểm tra tỉ mỉ, hệ thống, bao gồm trọng lượng thai nhi, ngôi thai có bình thường hay không, kích thước xương chậu và bầu,… Không kịp thời phát hiện và xử lí hàng loạt nhân tố có thể gây khó sinh.

Bà bầu thuộc thai phụ nhiều tuổi nguy cơ cao, mắc bệnh bội nhiễm thai kì. Bà bầu béo phì, thia nhi thừa cân gây khó sinh. Tử cung bà bầu co yếu hoặc co không nhịp nhàng hay tử cung co quá mạnh đều có thể gây khó sinh. Trước khi sinh bà bầu căng thẳng quá độ, sợ hãi, dẫn tới máu không lưu thông, gây khó sinh. Về khó sinh với bà bầu và thai nhi hay người nhà đều có ảnh hưởng không nhỏ , bà bầu nên chú ý những phương diện sau đẻ phòng tránh khó sinh. Định kì tới bệnh viện khám thai, phát hiện vấn đề sớm. Thời kì mang thai chú ý dinh dưỡng phải cân bằng, không được hình thành thói quen ăn uống không tốt như tham ăn, chú ý vận động thích hợp, tránh khiến bản thân và thai nhi béo phì quá độ. Trước khi sinh phải chú ý thả lỏng tinh thần, không được sợ hãi quá độ.

Khi chuẩn bị lâm bồn, mẹ nên ăn nhiều, ngủ nghỉ hợp lí, duy trì thể lực dồi dào, hỗ trợ phục hồi sức lực. Học trước các kiến thức liên quan tới sinh nở, luyện tập các bài tập sinh nở để khi sinh có thể phối hợp với các bác sĩ để sinh bé an toàn, khỏe mạnh!

 

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]