Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Yến Nhi 29/08/2018

Thực hiện thụ tinh nhân tạo

Chào bác sĩ,

Vợ chồng tôi có ý định thụ tinh nhân tạo vậy thực hiên thụ tinh nhân tạo như thế nào?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 29/08/2018

Chào bạn Yến Nhi,

Trước khi thực hiện thụ tinh nhân tạo bạn và chồng bạn được chỉ định thực hiện một số xét nghiệm nhằm xác định nguyên nhân vô sinh, hiếm muộn rồi đánh giá xem bạn có phù hợp để thực hiện phương pháp này hay không. Cặp vợ chồng thực hiện phương pháp này, khi người vợ có khả năng sinh sản bình thường nhưng người chồng lại có lượng tinh trùng yếu, chất lượng tinh trùng kém.

Quá trình thụ tinh nhân tạo được thực hiện ngay sau thời điểm rụng trứng. Hầu hết phụ nữ rụng trứng sau khoảng 12 ~ 16 ngày kể từ ngày đầu tiên của kỳ kinh cuối cùng. Con số này có thể thay đổi ở những phụ nữ có chu kỳ kinh nguyệt không đều. Trong nhiều trường hợp, các sĩ sẽ sử dụng phương pháp siêu âm đầu dò để theo dõi sự phát triển của trứng, ngay khi trứng trưởng thành, bạn sẽ được tiêm một loại hormone để kích thích sự rụng trứng. Bên cạnh đó, tinh trùng sau khi lấy sẽ lọc qua các thiết bị đặc biệt để loại bỏ tinh trùng yếu hoặc tinh trùng chết, chọn ra tinh trùng khỏe nhất làm tăng khả năng thụ thai.

Bác sĩ sử dụng mỏ vịt để mở âm đạo rồi đặt catheter ( một ống thông nhỏ, mềm dẻo) vào trong âm đạo. Ống catheter này tạo ra đường dẫn vào bên trong tử cung, tinh trùng được bơm qua ống đi vào tử cung. Tiến trình này có thể sẽ ít đau, một vài người sẽ cảm thấy co rút nhẹ. Chỉ khoảng 10 phút thực hiện và 30 phút nghỉ người là bạn đã hoàn tất quá trình thụ tinh nhân tạo.’

Thụ tinh nhân tạo có hiệu quả không cao, chỉ từ 5 – 25%. Bên cạnh đó, nếu không may, bạn sẽ phải đối mặt với tác dụng và rủi ro như: chảy máu âm đạo, đau trong âm đạo, đa thai, nhiễm trùng.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]