Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Minh Vy 04/09/2018

Cho trẻ uống sữa ngoài như thế nào?

Thưa bác sĩ, tôi nên cho con uống sữa ngoài như thế nào?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Minh Vy,

Sữa và các thực phẩm làm từ sữa mang lại nguồn canxi rất tốt cho sức khoẻ. Hiện nay, có rất nhiều các loại sữa đa dạng được bày bán, rất dễ dàng tìm mua nhưng mẹ lưu ý cho trẻ uống sữa hợp lí và đúng độ tuổi.

Trẻ dưới 6 tháng tuổi uống sữa công thức loại I, trong sữa này có chứa các chất dinh dưỡng gần với sữa mẹ, phù hợp với sự hấp thụ và chuyển hoá ở trẻ. Nhưng trẻ sơ sinh dưới 1 tuổi không nên cho uống sữa bò thông thường, sữa đặc có đường, sữa bột nguyên kem hoặc các loại sữa công thức dành cho trẻ lớn tuổi hơn. Thay vì uống các loại sữa đó, mẹ nên cho bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức, đây là nguồn thực phẩm chính cung cấp đầy đủ dinh dưỡng cho trẻ trong những năm đầu đời.

Trẻ từ 1 ~ 2 tuổi bạn có thể cho bé uống sữa nguyên kem. Loại sữa này có chứa các chất béo cần thiết cho sự phát triển não bộ và cơ thể của bé. Sau 2 tuổi, hầu hết trẻ chuyển sang uống sữa ít béo hoặc không béo. Tuy nhiên, sữa tách béo hay sữa nguyên kem đều có chứa lượng canxi cần thiết.

Khi cho bé uống sữa mẹ cũng nên tìm hiểm nguồn gốc xuất xứ của sản phẩm, cách pha chế và lượng sữa uống hằng ngày của con:

  • Trẻ sơ sinh 1 tháng tuổi uống khoảng 500ml ~ 600ml sữa trong ngày, chia làm 7 ~ 8 lần, mỗi lần uống khoảng 60 ~ 80ml.
  • Trẻ từ 2 ~ 4 tháng tuổi uống khoảng 700 ~ 800ml sữa một ngày, chia làm 6 ~ 7 lần, mỗi lần uống từ 100 ~ 120ml.
  • Trẻ từ 5 ~ 6 tháng tuổi uống khoảng 800 ~ 1000ml sữa một ngày, chia 5 ~ 6 lần, mỗi lần uống từ 150 ~ 180ml.
  • Trẻ ở lứa tuổi từ 1 ~ 5 tuổi, ngoài thức ăn chính hằng ngày thì vẫn cần 400 ~ 500ml sữa một ngày. Lúc này bé có thể uống được tất cả các loại sữa dành cho trẻ trên 1 tuổi như sữa bò tiệt trùng, sữa bột nguyên kem, sữa đậu nành, sữa chua; mà mẹ không lo bé bị đầy bụng, khó tiêu, không hấp thụ được.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]