Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Phạm Thúy Hằng 04/09/2018

Khăn ướt gây hại đến làn da của trẻ nhỏ?

Chào bác sĩ,

Sử dụng khăn ướt có thật sự gây hại đến làn da của bé?

 

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Thúy Hằng

Hiện nay, khăn ướt là sản phẩm tiện lợi mà người lớn hay trẻ em đều sử dụng. Khăn ướt dễ dàng lau sạch bề mặt, mẹ tiết kiệm được thời gian và công sức. Không thể không phủ nhận công dụng của khăn ướt nhưng các chuyên gia vẫn khuyến cáo các bậc cha mẹ hạn chế sử dụng hoặc không nên dùng khăn ướt có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng để lau cho trẻ sơ sinh.

Nhu cầu bài tiết ở trẻ mới sinh diễn ra liên tục nên việc giữ gìn vệ sinh sạch sẽ lại càng quan trọng. Trong một ngày, mẹ không nên lạm dụng khăn ướt để vệ sinh cho con thay vì rửa bằng nước. Bởi trong khăn ướt có nhiều thành phần mà trên bao bì không thể hiện hết. Theo Birmingham Mum, một số chất có trong khăn ướt không tốt cho da như chất khử mùi và dưỡng da (ethylhexylglycerin), chất bảo quản có thể liên quan đến dị ứng da (Parabens), Polysorbate 20 (bình thường khi sử dụng riêng nhưng khi pha trộn các sản phẩm khác gây kích ứng da).

Các bác sĩ chuyên khoa khuyên ba mẹ nên vệ sinh sạch sẽ cho con hằng ngày bằng nước sạch và sử dụng khăn mềm hay bông gòn kết hợp với nước ấm hoặc khăn lau không có chứa cồn, không tẩm các loại mùi hương để thấm khô cho bé.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]