Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Hoàng Vân Trang 04/09/2018

Sử dụng kem chống nắng đúng cách cho con?

Chào bác sĩ,

Mùa hè khá nắng nên tôi muốn sử dụng kem chống nắng thoa lên da bé. Bác sĩ cho tôi xin lời khuyên khi sử dụng kem chống nắng.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Hoàng Vân Trang,

Để bảo vệ làn da mỏng manh của con trước ánh nắng mặt trời thì ba mẹ thường sử dụng kem chống nắng, vì làn da của trẻ không được bảo vệ đúng cách thì nguy cơ ung thư da rất cao.

Trước khi thoa kem chống nắng cho con cha mẹ cũng nên lưu ý chọn kem chống nắng có “broad – spectrum” và “multi-spectrum” bảo vệ trên diện rộng, ngăn ngừa nhiều loại tia độc hại. Sử dụng các loại kem chống nắng có thành phần titanium dioxide hoặc zinc oxide. Ưu tiên các loại kem chống nắng dạng thoa trên cơ thể, các loại kem không mùi, không gây kích ứng trên da. Với các loại chống nắng dạng xịt, mẹ nên xịt trước ra tay rồi mới thoa lên da bé.

Dưới đây là một số lưu ý khi cha mẹ sử dụng kem chống nắng cho con:

  • Kem chống nắng được thoa trên tất cả vùng da tiếp xúc với ánh mặt trời bao gồm tay, chân, cổ, mặt, …
  • Dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 30 (Sun Protection Factor) lọc được khoảng 95 % các tia UV có hại, gây ung thư da. Thêm vào đó ba mẹ nên thoa kem cho con ít nhất 30 trước khi ra ngoài, để bảo vệ tối ưu nhất làn da của con.
  • Ngay cả những ngày nhiều mây đi nữa, bạn vẫn phải đối diện với tia UV từ mặt trời. Ba mẹ vẫn nên thoa kem cho con mỗi khi ra ngoài và bôi lại kem ít nhất hai giờ một lần. Hơn nữa, các chuyên gia khuyến nghị rằng trẻ nhỏ ra ngoài từ 10 giờ đến 16 giờ chiều nên bôi lại kem chống nắng ít nhất 1 giờ một lần.
  • Mặc dù ánh nắng trực tiếp từ mặt trời gây ung thư da nhưng bạn không nên bôi kem chống nắng cho trẻ sơ sinh. Đặc biệt là trẻ sơ sinh dưới 6 tháng tuổi, ba mẹ nên sử dụng phương pháp tránh nắng khác cho con như dùng áo, mũ, ô, khẩu trang, … Đối với trẻ có độ tuổi từ sáu tháng đến một năm có thể dùng kem chống nắng có chỉ số SPF 15. Tuy nhiên, mẹ vẫn cần tham khảo ý kiến bác sĩ hoặc các chuyên gia trước khi sử dụng bất kì sản phẩm chống nắng nào.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]