Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Thu Dung 31/08/2018

Bổ sung vitamin D và các loại vitamin khác cho trẻ sơ sinh ngay từ khi chào đời?

Thưa bác sĩ,

Bạn tôi khuyên nên bổ sung vitamin D và các loại vitamin khác cho con ngay từ khi chào đời, điều này có nên hay không?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 31/08/2018

Chào mẹ Thu Dung,

Cơ thể chúng ta có thể sản sinh ra vitamin D khi được tiếp xúc với anh nắng mặt trời nhưng đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh cần được tránh nắng. Khi phơi nắng làm tăng khả năng ung thư da và những nếp nhăn trên da bé dù không bị cháy nắng bởi em bé có làn da quá mỏng manh và nhạy cảm. Sử dụng kem chống nắng là phương pháp bảo vệ bé dưới ánh nắng mặt trời nhưng điều này lại cản trở cơ thể sản xuất vitamin D. Hơn nữa vitamin D được cho bé uống như một nguồn bổ sung dành cho những em bé bú sữa mẹ hoặc sữa công thức ít hơn 900gr mỗi ngày. Chỉ có một lượng nhỏ vitamin D được hấp thụ qua sữa mẹ trong khi lượng vitamin D có trong sữa công thức lớn hơn.

Tuỳ thuộc vào chế độ ăn dặm của bé mà bác sĩ sẽ cân bằng lượng vitamin hợp lí. Những em bé ăn đa dạng các loại thức ăn thì không cần bổ sung các thực phẩm khác. Đối với trẻ sinh non, nhẹ cân, thiếu tháng thì việc bổ sung vitamin là điều cần thiết. Vitamin cũng cần bổ sung cho trẻ bú ít sữa hoặc trẻ không được bổ sung vitamin đa dạng trong khẩu phần ăn của mình.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]