Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Trang 31/08/2018

Cho bé ăn dặm món gì đầu tiên?

Chào bác sĩ,

Con trai tôi chuẩn bị bước sang tháng thứ 6, tôi băn khoăn không biết nên cho con ăn dặm món gì đầu tiên?

Trả lời:

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng 31/08/2018

Chào mẹ Trang,

Lựa chọn món ăn cho bé ăn lần đầu tiên khiến mẹ băn khoăn và lo lắng. Vì việc tập cho bé ăn có thể mất đến vài tuần hoặc lâu hơn nên mẹ hãy kiên nhẫn sẵn sàng chuẩn bị cho những thay đổi này cùng con.

Theo các chuyên gia dinh dưỡng tốt nhất thì mẹ nên cho bé ăn bột gạo ngũ cốc tăng cường chất sắt. Bột gạo dễ tiêu hóa, vị ngọt dịu và không có gluten nên không có khả năng gây dị ứng thức ăn với bé. Hơn nữa, bột gạo ngũ cốc tăng cường chất sắt có nhiều khoáng chất cần thiết cho sự phát triển của bé. Thường thì mẹ bắt đầu cho một lượng nhỏ bằng vài thìa vào trong sữa cho bé bú, để bé thích ứng với loại thức ăn mới.

Còn một số loại bột khác mà mẹ có thể chế biến cho bé ăn như bột gạo xay nhuyễn, sữa mẹ hoặc sữa công thức. Mẹ nấu bột chín nhuyễn sau đó dổ ra bát hòa thêm sữa mẹ hoặc sữa công thức cho bé ăn. Lần đầu cho bé ăn nên để hơi loãng, không nên nấu đặc quá bé khó ăn. Nếu em bé của bạn cảm thấy nhàm chán với bột gạo thì mẹ có thể thay thế bằng các loại rau củ, trái cây với sữa công thức. Món này không hề khó làm, mẹ chỉ cần luộc củ chín, xay thật mịn, rồi khuấy đều với sữa công thức pha sẵn cho bé ăn.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]