Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Vũ Kim Ngân 31/08/2018

Phải làm sao để hệ tiêu hóa của trẻ luôn khỏe mạnh?

Chào bác sĩ,

Tôi mới sinh con lần đầu nên chưa có nhiều kinh nghiệm về dinh dưỡng và chăm sóc con. Bác sĩ cho tôi hỏi phải làm sao để hệ tiêu hóa của con luôn khỏe mạnh?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 31/08/2018

Chào mẹ Kim Ngân,

Con ngoan, con khỏe mạnh luôn là niềm hạnh phúc của gia đình. Em bé có hệ tiêu hóa khỏe mạnh mới có thể phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ. Điều này có nghĩa khi chăm sóc bé mẹ cần lưu ý một số điểm sau:

Không cho bé ăn dặm quá sớm , lứa tuổi đúng nhất để bé tập ăn dặm là 6 tháng tuổi. Mẹ cho bé làm quen dần với thức ăn, từ ít đến nhiều, cho đến khi bé quen hẳn. Vì hệ tiêu hóa của trẻ cần thời gian đề làm quen với các loại thức ăn khác nhau.

Thực đơn hằng ngày của bé cũng được bổ sung dinh dưỡng, vitamin, thực phẩm giàu chất xơ. Hơn hết, thực phẩm giàu chất xơ vừa thanh lọc thức ăn trong hệ tiêu hóa vừa hỗ trợ quá trình tách lấy năng lượng và dinh dưỡng, đẩy chất thải còn lại ra bên ngoài.

Tùy vào độ tuổi của trẻ mà mẹ cho bé uống lượng nước khác nhau. Mẹ cho trẻ bắt đầu tập uống nước vào tháng thứ 6. Việc bổ xung chất lỏng giúp cải thiện hệ tiêu hóa, đồng thời hỗ trợ quá trình bài tiết tốt hơn. Nguy cơ bị táo bón cũng giảm thiểu.

Ngoài việc bổ sung thực phẩm dinh dưỡng thì mẹ cùng phải chú trọng vệ sinh an toàn thực phẩm cho trẻ. Tuyệt đói không cho trẻ ăn thực phẩm tái, chưa chín vì vi khuẩn lúc này rất dễ xâm nhập vào cơ thể bé. Mẹ cũng không nên cho trẻ “vượt rào” trong ăn uống mà cho trẻ ăn những thực phẩm phù hợp và có lợi cho sức khỏe của em bé.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]