Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Minh 31/08/2018

Trẻ bú bình bao nhiêu là đủ?

Chào bác sĩ,

Hiện tại tôi đang cho con ăn sữa ngoài, vậy con bú bình bao nhiêu là đủ dinh dưỡng?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 31/08/2018

Chào mẹ Minh,

Từ khi mới sinh cho đến 6 tháng tuổi, em bé của bạn hầu hết không ăn bất kỳ thức ăn dạng đặc nào mà hầu hết hoàn toàn là sữa mẹ. Lượng sữa em bé cần trong vòng một ngày là cứ 150gram sữa trên 1kg cân nặng của bé. Tuy nhiên bạn cũng không nên quá cứng nhắc trong việc quy định lượng sữa trung bình cho trẻ mỗi ngày. Tuỳ thuộc vào sự phát triển của em bé mà thay đổi và điều chỉnh cho phù hợp. Em bé của bạn có thể cần nhiều hơn hoặc ít hơn lượng sữa trung bình vào các ngày khác nhau.

Trong những tuần đầu sau sinh, bạn không nên cho em bé bú bình quá nhiều. Bạn bắt đầu cho bé bú từ 40 ~ 60ml cho mỗi lần bú trong tuần đầu tiên và 60 ~ 90ml cho những tuần sau đó. Cho đến khi bé lớn hơn, bao tử chứa được nhiều hơn, bé bú ít lần đi nhưng bú được nhiều sữa hơn. Vào khoảng 6 tháng tuổi, em bé bú được 4 ~ 5 lần với 180 ~ 240ml/ lần.

Về cơ bản, em bé không được uống nhiều hơn 900ml sữa một ngày. Đến khi em bé ăn dặm thì lượng sữa hằng ngày cần giảm đi. Các bác sĩ sẽ theo dõi quá trình phát triển của trẻ nhằm đảm bảo em bé được phát triển toàn diện. Trong trường hợp bạn kết hợp cho bé bú với uống sữa bột, thì bạn nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]