Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Thu Minh 30/08/2018

Làm gì để con không bị hăm?

Chào bác sĩ,

Con tôi dùng tã bị hăm, nếu bỏ tã không dùng nữa thì không được. Vậy tôi phải làm gì để con không bị hăm tã nữa?

Trả lời:

Bác sĩ Nguyễn Đăng Dũng 30/08/2018

Chào mẹ Thu Minh,

Tôi biết là mẹ nào cũng phải đối mặt với tình trạng hăm tã của con ít nhất một lần, nhưng các mẹ có thể phòng tránh để hạn chế những khó chịu này đối với con.

Chăm sóc vùng kín, vùng mông của con, dùng loại sữa tắm chuyên biệt không mùi, ít bọt, có thành phần thiên nhiên. Tránh sử dụng khăn ướt, sữa tắm có hương liệu . Những sản phẩm này có nồng độ cồn và hương liệu làm khô ngứa da bé.

Không sử dụng rã quá chặt, chất lượng kém, nhiều nylon gây hầm bí, nên thay tã cho con sau khoảng 2 ~ 2,5 giờ. Tuy nhiên bé đang bị hăm thì hạn chế dùng tã, để cho vùng da của bé được sạch sẽ, khô ráo và thông thoáng.

Da bé tiếp xúc trực tiếp với các chất bài tiết trong một khoảng thời gian khiến da bé bị kích ứng. Quần áo bẩn và tã lót bẩn tiếp xúc với da bé khiến tình trạng hăm tã trở nên nặng nề hơn. Nên thường xuyên thay quần áo, vệ sinh sạch sẽ, giữ khô thoáng cho bé.

Thói quen sử dụng phấn rôm mỗi khi bé hăm không những bít lỗ chân lông mà còn làm bệnh hăm nặng nề hơn. Hơn nữa trong thành phần của phấn rôm có bột talc, muối canxi, kẽm, chất béo, chất tạo hương không tốt cho đường hô hấp của bé.

Trước khi sử dụng loại dược phẩm nào mẹ cũng nên hỏi ý kiến bác sĩ, xem xét nguồn gốc xuất xứ, thành phần trước khi mua bất cứ loại kem ngăn ngừa và đặc trị hăm tã nào.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]