Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Thanh Thương 30/08/2018

Làm sao để giúp trẻ sơ sinh ngủ tốt?

Chào bác sĩ,

Như tôi được biết là trẻ sơ sinh nên ngủ khoảng 16 giờ đồng hồ mỗi ngày sẽ tốt cho sự phát triển của trẻ.Tuy nhiên con gái tôi ỉ và ngủ không đúng giờ giấc. Mong bác sĩ cho tôi lời khuyên làm sao để con ngủ ngoan đúng giờ giấc.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 30/08/2018

Chào bạn Thương,

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh không theo ngày hay đêm. Thông thường trẻ sơ sinh ngủ khoảng 16 giờ đồng hồ mỗi ngày, những giấc ngủ chỉ kéo dài từ 2 ~ 4 giờ đồng hồ. Trong khoảng 6 ~ 8 tuần đầu tiên bé không thể thức lâu hơn 2 tiếng sau khi thức giấc, nếu em bé của bạn thức lâu hơn hai tiếng có thể bé đang mệt hoặ c khó ngủ. Đến khi bé bắt đầu bứt tai, dụi mắt , tỏ vẻ bứt dứt hơn bình thường thì bạn hãy đặt bé nằm xuống. Theo bản năng, bé sẽ chìm dần vào giấc ngủ tạo thành thói quen và nhịp điệu hằng ngày của bé.

Khi bé của bạn được 2 tuần tuổi, bạn có thể dạy bé phân biệt ngày và đêm. Vào ban ngày, mẹ dành thời gian tương tác với con, giữ cho phòng tràn ngập ánh sáng. Bạn cũng không cần giảm thiểu những tiếng ồn xung quanh mà vẫn cứ trò chuyện và chơi cùng bé. Nếu bé có vẻ buồn ngủ hãy đánh thức bé dậy. Còn vào ban đêm, nên giữ cho không gian yên tĩnh, tránh tiếng ồn và ánh sáng mạnh. Chẳng bao lâu bé sẽ quen rằng đây là ban đêm và chìm vào giấc ngủ.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]