Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Linh Lan 29/08/2018

Ngũ quan của trẻ sơ sinh

Chào bác sĩ,

Tháng sau tôi sinh em bé rất tò mò về ngũ quan của trẻ sơ sinh sau sinh như thế nào?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 29/08/2018

Chào bạn Linh Lan,

Thị giác

Thị giác sau sinh khoảng 0.02, bé nhìn được ở khoảng cách 20 đến 30cm.Đây là khoảng cách hoàn hảo để bé có thể nhìn thấy mặt mẹ nhưng những vật ở xa hơn bé chỉ nhìn thấy mờ ảo. Lúc này em bé của bạn đã bắt đầu cảm nhận được ánh sáng nên khi em bé ngủ bạn giữ bé ở trong phòng tối.

Thính giác

Từ khi ở trong bụng mẹ, thính giác của bé đã bắt đầu phát triển. Bé có thể cảm nhận được nhịp tim, tiếng sôi bụng của mẹ và giọng nói của mọi người ở bên ngoài. Em bé cũng có thể bị giật mình khi nghe thấy tiếng động mạnh.

Khứ giác

Dù mắt bé không nhìn rõ được xa thì nhờ da và mùi của sữa mẹ của bé được sự hiện diện của mẹ. Một số nghiên cứu còn cho thấy, chế độ ăn uống của mẹ còn ảnh hưởng đến vị sữa của con. Cho nên sở thích về mùi vị và hương thơm của bé sẽ hình thành từ đó.

Xúc giác

Xúc giác cũng phát triển nếu như được bố mẹ ôm vào lòng sẽ thấy yên tâm. Nhờ những kích thích xúc giác mà rất nhiều cảm xúc, năng lực của bé sẽ phát triển.

Vị giác

Bé sẽ rất thích vị ngọt như sữa mẹ, ghét vị chua, cay, đắng. Bé nhận biết được sự thay đổi trong vị sữa mẹ do thức ăn mẹ ăn vào.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]