Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Thanh Xuân 04/09/2018

Phương pháp trị ho hiệu quả cho trẻ?

Chào bác sĩ,

Bác sĩ tư vấn giúp cho tôi phương pháp trị ho cho con hiệu quả.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Thanh Xuân,

Ho là một phản ứng trước một tác nhân xâm nhập nhằm bảo vệ cơ thể con người. Với những trẻ có sức đề kháng và miễn dịch yếu, rất dễ bị vi khuẩn xâm nhập và gây bệnh.

Ho là triệu chứng cho thấy trẻ đang mắc một số bệnh lý như viêm hô hấp trên, viêm phế quản, … Ho xuất phát từ nhiều nguyên nhân khác nhau: do thời tiết thay đổi, ô nhiễm môi trường, cảm lạnh, cảm cúm, viêm họng cấp, ho gà, trào ngược dạ dày, dị ứng, hen suyễn, … Khi trẻ sơ sinh bị ho cha mẹ lưu ý một số điều sau

  • Trẻ bị ho nhiệt độ cơ thể hạ đột ngột nên trong thời gian này ba mẹ nên mặc áo ấm cho con, hạn chế bật quạt vào ban đêm. Tránh những nơi có gió to, gió lạnh khiến bệnh tình của trẻ trầm trọng hơn, nhất là vào buổi sáng sương lạnh sẽ là điều kiện để cơn ho của trẻ kéo dài và khó điều trị dứt điểm.
  • Tắm cho con bằng nước ấm sẽ cân bằng nhiệt độ bên ngoài và bên trong cơ thể trẻ
  • Cho trẻ bú sữa nhiều hơn để hỗ trợ tăng sức đề kháng trong cơ thể bé. Điều này có vaii trò đẩy lùi cơn ho giúp trẻ hô hấp tốt hơn.
  • Massage ngực, cổ, lưng cho con để làm dịu cơn ho. Ngoài ra mẹ có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm xoa lên tay mình rồi massage trên lưng, cổ, ngực. Điều này giúp giữ ấm cho con và hỗ trợ trị ho rất hiệu quả.
  • Cha mẹ luôn theo dõi tình trạng sức khoẻ của con, khi thấy những bất thường sẽ kịp phản ứng. Nhận thấy trẻ bị ho cha mẹ nên điều trị ngay, hơn nữa các loại vi khuẩn và virus này không tiến hành tiêu diệt tận gốc rất dễ phát tác trở lại.
  • Ngoài những phương pháp trị ho ở trên còn rất nhiều phương pháp trị ho dân gian khác nhau. Tuy nhiên cha mẹ vẫn nên lưu ý khi sử dụng các phương pháp này để tránh các tác dụng ngược gây hại cho trẻ.

Trong quá trình trị ho cho con mẹ không nên lạm dụng thuốc kháng sinh. Việc lạm dụng thuốc kháng sinh gây hiện tượng nhờn thuốc và ảnh hưởng đến sức khoẻ của trẻ.

 

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]