Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Vân 30/08/2018

Sử dụng sữa bột khiến trẻ béo phì?

Chào bác sĩ,

Tôi đang nuôi con nhỏ và một số người bạn của tôi chia sẻ với tôi rằng sử dụng sữa bột khiến trẻ béo phì điều này có đúng không? Rất mong bác sĩ giải đáp cho tôi.

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 30/08/2018

Chào mẹ Vân,

Trên thực tế chưa có nghiên cứu nào kết luận mối quan hệ giữa việc cho trẻ dùng sữa công thức và chứng béo phì. Nhưng nhiều nghiên cứu cho thấy nuôi con bằng sữa mẹ giúp giảm nguy cơ béo phì.

Bên cạnh các nguồn dinh dưỡng thì những nhân tố ảnh hướng đến tình trạng béo phì là di truyền và môi trường. Cùng với đó là những thói quen không lành mạnh của ba mẹ, như khích lệ trẻ hoàn thành hết lượng sữa đã pha mà không quan tâm đến nhu cầu thực sự của bé. Cũng có thể ba mẹ cho bé dùng quá lượng sữa công thức cần thiết  khi cho bé ôm bình sữa uống cho đến khi ngủ say. Điều này tạo thói quen không tốt cho bé đồng thời  làm tăng nguy cơ béo phì và sâu răng ở trẻ nhỏ.

Để thoát khỏi tình trạng béo phì ba mẹ nên tránh cho con ăn dặm quá sớm hoặc quá nhiều trước 6 tháng tuổi, nên sử dụng sữa và nước là thức uống duy nhất cho bé. Hạn chế các loại nước trái cây  vì lượng đường có trong trái cây gây béo phì. Cho bé vận động và tập thể dục cùng với bé thay vì để bé ở yên một chỗ.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]