Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Nga 31/08/2018

Trẻ 2 tuổi thay đổi hành vi như thế nào?

Thưa bác sĩ,

Trẻ được 2 tuổi sẽ thay đổi hành vi như thế nào ạ?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 31/08/2018

Chào mẹ Nga

Ở độ tuổi này, trẻ bắt đầu thể hiện sự độc lập của mình mà phá vỡ những nguyên tắc của mẹ và trở nên ương bướng một cách khủng khiếp.

Mẹ thử hình dung xem, nếu bản thân mình không thể diễn tả được hết những gì mình nghĩ vậy có khó chịu không? Con của bạn cũng vậy, con dễ xúc động , chưa kiểm soát được cảm xúc, kỹ năng ngôn ngữ chưa đầy đủ, khiến bé lúng túng trong cách bày tỏ cảm xúc của mình. Tốc độ suy nghĩ  nhanh hơn khả năng trình bày, bộc lộ cảm xúc trẻ sẽ không bắt kịp được với những gì đang diễn ra trong đầu. Đó là lý do trẻ trở nên nóng giận, khóc lớn, để bày tỏ cảm xúc và thu hút sự chú ý của người lớn.

Cách tốt nhất để giải quyết cơn tức giận của con là sự bình tĩnh của mẹ. Việc đợi trẻ bình tâm lại, nhẹ nhàng hỏi về mong muốn của con và hướng dẫn con trình bày mong muốn của mình. Như vậy trẻ sẽ hiểu được vấn đề của mình và sẽ tự giải quyết mà không cần la hét. Ngoài ra, mẹ có thể nói về cơn tức giận của con trông con thế nào và cảm nhận của mọi người trong gia đình ra sao. Điều này cũng giúp con hạn chế sự nóng vội và tức giận của mình.

Việc nổi giận là điều hết sức bình thường, các mẹ thông cảm với những thay đổi tâm lí của trẻ ở giai đoạn này  mà ko cáu gắt hay cáu giận với con. Nhu cầu độc lập hoàn toàn hoàn toàn phù hợp với sự phát triển kỹ năng vận động và sự phát triển trí não ở trẻ. Trẻ rất thích làm mọi việc theo khả năng của mình, nên ba mẹ kiên nhẫn chờ đợi trẻ hoàn thành công việc yêu thích của mình.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]