Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Mẹ Phương Nga 30/08/2018

Trẻ sơ sinh bị sôi bụng

Chào bác sĩ,

Thỉnh thoảng tôi thấy em bé của mình bị sôi bụng, bác sĩ giải đáp giúp tôi sôi bụng có ảnh hưởng gì đến sức khỏe của con. Lý do khiến con bị sôi bụng và tôi phải làm gì để con không bị như vậy nữa?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 30/08/2018

Chào mẹ Phương Nga,

Hiện tượng sôi bụng ở trẻ sơ sinh là hiện tượng thường gặp, mặc dù không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không điều trị kịp thời sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe và sự phát triển của trẻ.

Nguyên nhân chính khiến trẻ bị sôi bụng là do chế độ dinh dưỡng . Hệ tiêu hóa của bé còn quá yếu mà mẹ lại cho bé ăn sữa ngoài quá sớm, trẻ chưa kịp thích nghi với sữa ngoài. Hoặc do khẩu phần thức ăn của của mẹ không tốt cho bé, mẹ ăn quá nhiều thức ăn dầu mỡ, thực phẩm khó tiêu, cay nóng. Một nguyên nhân nữa là việc vệ sinh bình sữa và cách pha sữa không đúng cách khiến trẻ nuốt phải nhiều không khí khi bú.

Để phòng ngừa trẻ không bị sôi bụng tốt nhất là mẹ nên cho bé bú hoàn toàn sữa mẹ trong 6 tháng đầu tiên. Trong trường hợp mẹ ít sữa phải dùng thêm sữa ngoài cho bé thì nên tìm hiểu thật kĩ thành phần của sữa và phương thức pha chế sữa để bé không bị sôi bụng. Ngoài ra mẹ cũng chú ý chế độ ăn uống của mình, thay vì ăn thực phẩm dầu mỡ, có tính nóng thì mẹ nên ăn thực phẩm giàu chất xơ, có tính mát.

Trẻ bị sôi bụng chính là dấu hiệu cho thấy hệ tiêu hóa của bé không được tốt. Nếu bé bị sôi bụng kéo dài thì mẹ hãy đưa bé đi khám và điều trị sớm.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]