Góc chuyên gia

Góc chuyên gia

Đặt câu hỏi riêng

Gửi câu hỏi
Trâm Trần 04/09/2018

Trẻ sơ sinh có dùng men vi sinh được không?

Chào bác sĩ,

Tôi xem quảng cáo thấy có một số loại men vi sinh dành cho bé. Vậy trẻ sơ sinh có dùng men vi sinh được không?

Trả lời:

Nhóm chuyên gia DND Brothers 04/09/2018

Chào bạn Trâm,

Men vi sinh(probiotic) là chế phẩm vi sinh chứa các loại vi khuẩn có lợi được đưa vào ruột nhằm tạo sự cân bằng vi khuẩn đường ruột. Men vi sinh được dùng trong các trường hợp sự cân bằng trong hệ tạp khuẩn bị đảo lộn dẫn đến rối loạn tạp khuẩn( thường gặp ở người bệnh điều trị bằng kháng sinh) có biểu hiện như đi ngoài phân sống, tiêu chảy, trướng bụng, khó tiêu, rối loạn tiêu hoá.

Trong ống tiêu hoá con người có 3 nhóm vi khuẩn chính: vi khuẩn có hại, vi khuẩn có lợi và vi khuẩn cơ hội. Vi khuẩn có lợi trong ruột lên men thức ăn, sản xuất acid lactic, acid hoá đường ruột; giúp đường ruột tránh được sự tấn công của các loại vi khuẩn có hại; khắc phục tình trạng loạn khuẩn ruột, giúp hệ miễn dịch ở đường ruột tăng cường hoạt động. Ngoài ra còn sản xuất một số enzym và vitamin nội sinh giúp cho việc tiêu hoá và hấp thụ thức ăn tốt hơn. Như vậy đường ruột thực hiện nốt chức năng tiêu hoá của mình và hấp thụ nên việc bổ sung các men vi sinh nhằm nâng cao sức đề kháng và chức năng cho đường ruột.

Bổ sung men vi sinh để nâng cao sức đề kháng cho đường ruột là cần thiết, tốt cho sức khoẻ nhưng mẹ cần lựa chọn đúng loại men vi sinh cho bé. Mặc dù có rất nhiều loại men vi sinh nhưng không phải loại nào cũng có thể dùng cho trẻ sơ sinh được. Trước khi sử dụng loại men vi sinh nào, mẹ nên tham khảo ý kiến bác sĩ.

Câu hỏi liên quan

Tham gia cùng JO

Lorem Ipsum is simply dummy text of the printing and typesetting industry. Lorem Ipsum has been the industry's standard dummy text ever since the 1500s.

Đăng ký ngay

Đăng ký với facebook [fbl_login_button size="large" type="login_with" show_face="true"]